TDT Lazyload: Plugin tối ưu tốc độ tải trang WordPress

Một plugin của WordPress giúp bạn tiết kiệm rất nhiều băng thông và giúp website tải nhanh hơn vì TDT Lazyload giúp hình ảnh trên trang chỉ được tải khi cần đến (kéo vào vùng viewport). TDT Lazyload dùng plugin Javascript thuần Lazysizes plugin nên có thể hoạt động không cần jQuery, giúp tải nhanh hơn, ổn định hơn.

Hơn thế nữa, ở các phiên bản hiện tại TDT Lazyload đã hỗ trợ hai thuộc tính srcsetsizes của thẻ hình ảnh (img) giúp tiết kiệm băng thông hơn khi truy cập các thiết bị như PC, laptop, thiết bị di động vì tải hình ảnh đúng với kích thước cần nhất.

Bạn có thể kéo xuống phần Demo để xem cách plugin hoạt động.

Cài đặt

Việc cài đặt TDT Lazyload là rất đơn giản như việc cài đặt bao plugin khác.

Bạn có thể cài đặt trực tiếp từ trang quản lý của WordPress, nhấn vào Gói mở rộng > Thêm mới, tìm plugin có tên TDT Lazyload và nhấn Cài đặt, sau đó nhấn Kích hoạt là được.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: TDT Lazyload có cần jQuery để hoạt động không?

Như đã nói, TDT Lazyload dựa trên mã Javascript thuần, nên có thể hoạt động trên tất cả các trình duyệt có Javascript. Cảm ơn bạn @aFarkas vì gói plugin tuyệt vời này.

Hỏi: TDT Lazyload có hỗ trợ thuộc tính srcset và sizes không?

Có, tất nhiên là có 😀

Hỏi: TDT Lazyload có hiển thị hình ảnh không khi trình duyệt bị chặn thực thi Javascript?

Tất nhiên là có. TDT Lazyload tự động chèn thêm một đoạn <noscript> có chứa một thẻ hình ảnh thông thường để có thể hiển thị khi trình duyệt tắt Javascript.

Hỏi: Mình muốn tắt lazyload trên một số hình ảnh nhất định có được không?

Cũng được nốt, hãy thêm lớp nolazyload vào thuộc tính của thẻ hình ảnh bạn nhé.

Hỏi: Plugin này không hoạt động, mình phải làm sao?

Bạn có thể mở một issue trên Github TDT Lazyload hoặc gửi thông tin về website bị lỗi khi sử dụng về email [email protected] Mình sẽ hỗ trợ một cách nhanh nhất có thể.

Hỗ trợ

Bạn có thể mở một issues trên Github tại đây: https://github.com/tdtgit/tdt-lazyload hoặc gửi một email về địa chỉ [email protected] để mình có thể hỗ trợ.

Demo

Cảm ơn Unsplash.com vì những bức hình tuyệt vời từ đất nước của tôi 😉

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *